Trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim“

(VOV5) -Đại học Đà Nẵng, ngày 30/07, tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho Tiến sĩ danh dự Erich Johann Lejeune – Chủ tịch Tổ chức "Trái tim vì trái tim", Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Erich Johann Lejeune cùng vợ là Irene Lejeune thành lập Tổ chức "Trái tim vì trái tim" từ năm 2003, để hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, phẫu thuật tim và các thủ thuật chuẩn đoán điều trị cho hàng nghìn bệnh nhi ở nhiều vùng khó khăn trên thế giới, trong đó có Việt Nam và thành phố Đà Nẵng.

Trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim“ - ảnh 1Tiến sỹ danh dự Erich Johann Lejeune phát biểu tại buổi lễ. - Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Hơn 15 năm trên cương vị Chủ tịch Tổ chức "Trái tim vì trái tim", Tiến sĩ danh dự Erich Johann Lejeune và các cộng sự đã có nhiều đóng góp hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, thành lập Hội đồng cố vấn quy tụ các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về tim mạch, qua đó đã hỗ trợ, điều trị, chăm sóc hơn 2.500 bệnh nhi là những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Ngoài ra, với sự kết nối, đồng hành của Đại học Đà Nẵng, Tiến sĩ danh dự Erich Johann Lejeune đã phối hợp hiệu quả với Bệnh viện Đà Nẵng và Khoa Y dược Đại học Đà Nẵng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, góp phần nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bày tỏ niềm tự hào khi được nhận danh hiệu Giáo sư danh dự do Đại học Đà Nẵng trao tặng, ông Erich Johann Lejeune khẳng định đây chính là cơ hội để ông trở thành Đại sứ của thành phố Đà Nẵng, qua đó có thể mở ra nhiều cánh cửa kết nối mới, xây dựng, mở rộng mối quan hệ hợp tác toàn diện trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác