Triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp”

(VOV5) - Với hơn 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, triển lãm giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Văn Tiến Dũng trong hai cuộc kháng chiến.


 Triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp” - ảnh 1
Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ và phần mộ của Đại tướng Văn Tiến Dũng. Ảnh: An Đăng – TTXVN

 
Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Văn Tiến Dũng (02/5/1917 - 02//5/2017), 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975/ 30-4-2017), chiều 24/4, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hà Nội, khai mạc triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp”. Với hơn 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, triển lãm giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Văn Tiến Dũng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, cho biết: Mục đích của triển lãm này là tri ân, tôn vinh những công lao đóng góp rất là to lớn của Đại tướng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, muốn tuyên truyền cho các thế hệ truyền thống yêu nước của cách mạng, noi theo tấm gương của các bậc tiền bối đi trước.

Triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp” diễn ra đến hết ngày 15/5.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác