Trung Quốc chia sẻ với Việt Nam công tác khắc phục hậu quả bão Damrey

(VOV5) - Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả bão lũ.

Ngày 10/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả bão Damrey.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, ngay sau khi được tin bão Damrey gây ra những thiệt hại nặng nề đối với khu vực Nam Trung Bộ của Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện thăm hỏi chân thành và sâu sắc tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trung Quốc chia sẻ với Việt Nam công tác khắc phục hậu quả bão Damrey - ảnh 1 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.- Ảnh: Reuters/TTXVN

Để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam triển khai công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả bão Damrey, Chính phủ Trung Quốc đã khởi động cơ chế viện trợ nhân đạo đối ngoại khẩn cấp và sẽ cung cấp cho Việt Nam các nhu yếu phẩm sớm nhất có thể.

Trước đó, hôm 7/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị hỗ trợ Việt Nam khoản tiền 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do cơn bão Damrey gây ra. Ngoài ra, một máy bay Il-76 của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tối 8/11 đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, mang theo hàng cứu trợ nhân đạo của Chính phủ Nga dành cho các nạn nhân bão Damrey. Chính phủ Mỹ và Hàn Quốc cũng công bố khoản hỗ trợ nhân đạo tổng cộng hơn 2 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác