Trung Quốc lập phòng cấp thị thực tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan

(VOV5) - Cửa khẩu Hữu Nghị Quan là cầu nối quan trọng trong việc phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời cũng là một điểm mấu chốt trong tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng.
 

Phòng cấp thị thực tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan của Sở Công an Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (phía Tây Nam Trung Quốc) được thành lập hôm 30/7. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài muốn làm thủ tục xin cấp thị thực tại Hữu Nghị Quan - cửa khẩu đường bộ lớn nhất đối với thương mại Trung Quốc - Việt Nam.

Trung Quốc lập phòng cấp thị thực tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan - ảnh 1 Cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị nhìn từ phía Việt Nam.

Thị thực cấp tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan có hiệu lực nhập cảnh một lần với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày. Các cá nhân có thể xin cấp thị thực tại cửa khẩu này trong vòng 5 ngày trước khi nhập cảnh, trong khi đó các tour du lịch và đoàn thể có thể xin cấp thị thực trong vòng 15 ngày. Sau khi xuất trình đầy đủ tài liệu và giấy tờ liên quan theo quy trình xin cấp thị thực, các cá nhân có thể nhận được thị thực chỉ sau khoảng 10 phút.

Cửa khẩu Hữu Nghị Quan là cầu nối quan trọng trong việc phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời cũng là một điểm mấu chốt trong tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng, theo như thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc về chủ trương xây dựng "Hai hành lang, một vành đai kinh tế". 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác