Trung Thu: hướng về biển đảo

(VOV5) - Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thuộc Trung  ương Đoàn TNCSHCM đang đồng hành thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa, vào mỗi dịp Trung Thu, họ luôn nhớ về gia đình, nhất là những đứa con của mình. Dẫu xa xôi, nhưng các chiến sĩ luôn yên tâm vì con em được sự quan tâm của toàn xã hội. Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thuộc Trung  ương Đoàn TNCSHCM đang đồng hành thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nghe âm thanh bài viết tai đây:

Trên trang cá nhân, Đỗ Văn Dệ, thành viên của Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã kêu gọi sự ủng hộ, chung tay góp sức của cộng đồng thông qua hình thức đấu giá bức ảnh anh chụp trong chuyến đi Trường Sa với tên gọi “ Tổ quốc nơi đầu sóng”, hoặc kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm mua bánh Trung Thu và quà tặng.

Những dòng cảm xúc cũng thật tha thiết: …“bức ảnh là kỷ niệm vô giá trong chuyến hành trình ý nghĩa của cuộc đời Dệ, trải qua 22 ngày đêm ngược sóng trong mùa mưa bão ở nơi đầu sóng ngọn gió mới thấy được sự khắc nghiệt và sự kiên cường bất khuất của các anh lính Trường Sa…”. . Anh chia sẻ:“Tôi vinh dự được tham gia chuyến Trường Sa cuối năm vừa rồi. Tôi đã được đăt chân lên 14 điểm đảo. Cảm xúc của tôi bắt đầu từ cảng Cam Ranh đến điểm đảo. Sóng dữ dội, say sóng, tình cảm người trên tàu thiêng liêng. Thấy những khó khăn của các anh ở đảo xa nên  về đất liền tôi tự hứa làm nhiều việc tốt hơn nữa. Mong các anh vững niềm tin bảo vệ lãnh hải”.

Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 1

Mỗi một thành viên đều có cách riêng của mình để huy động sự đóng góp của cộng đồng cho các chương trình do Câu lạc bộ thực hiện. Từ những thành viên ban đầu là những người đã có dịp ra Trường Sa, tới nay, Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thuộc Trung ương Đoàn đã thu hút hàng ngàn hội viên, trong đó có cả những người chưa được tới Trường Sa, nhưng với họ tình yêu biển đảo vô cùng sâu sắc.

Câu lạc bộ với sự tham gia của nhiều thành phần từ các nhà khoa học, kỹ sư, tới các nghệ sĩ, các cán bộ đoàn thanh niên… đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thức suốt cả năm. Nghệ sĩ Hồ Liên, diễn viên nhà hát kịch Việt Nam, thành viên Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ cho biết:“Chúng tôi xây dựng chương trình hướng về Trường Sa,  thăm nom vợ con các anh, xây dựng chương trình Tết Trung thu, 1/6 nằm trong hoạt động của Câu lạc bộ. Một năm làm hai  chương trình. Như ngày  1/6 vừa rồi,  làm ở Cam Ranh, tặng 1600 suất quà, biểu diễn chương trình nghệ thuật thiếu nhi, nhận quà. Huy động các nhà khoa học, cống hiến những công trình của mình mang ra đảo Trường Sa lớn, đào chìm, bột vi sinh khử mùi. Chúng tôi tổ chức triển lãm ảnh về TS. Hàng năm có tàu ra chúng tôi cũng gửi quà. Có chương trình nghệ thuật vẫn biểu diễn.  Chúng tôi liên kết với Công viên nước Hồ Tây  tổ chức cho vợ con, tặng vé xem, động viên tinh thần cho các chị”.

Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 2Các thành viên của Câu lạc bộ: Hồ Liên và Đỗ Văn Dệ

Bận rộn cho vở diễn mới của nhà hát, nghệ sĩ Hồ Liên cũng không quên kết nối với các thành viên của Câu lạc bộ chuẩn bị cho chuyến đi tổ chức Chương trình “Tết Trung thu 2017: chăm lo hậu phương, vững lòng biển đảo”  vào tối 30.9 tới tại căn cứ quân sự Cam Ranh, Khánh Hòa. Nghệ sĩ Hồ Liên chia sẻ: “ Tôi xây dựng 1 chương trình nghệ thuật dành cho con em, để con em được dự và đến xem, nhận phần quà. Niềm hạnh phúc nhân lên rất nhiều vì nhận được niềm hạnh phúc của các con 1600 con.  Năm vừa rồi làm ở vùng 1 Hải Phòng cũng dành tặng 1000 suất quà cho con em cán bộ chiến sĩ. Năm 2017, tháng 3 cũng tổ chức Tết Thiếu nhi tại Đà Nẵng, tặng 1 ngàn suât quà. Hiện tại gấp rút gửi quà cho con em cán bộ vùng 4”.

Những ngày này, các thành viên của Câu lạc bộ tiếp tục tiếp nhận các nguồn tài trợ cho chương trình. 1500 suất quà đã sẵn sàng cùng các thành viên lên đường và sau chương trình này, Câu lạc bộ sẽ tổ chức một đêm nhạc gây quỹ từ thiện. Các anh, các chị là  những người mang niềm vui, chuyển tấm lòng tri ân của cộng đồng tới các chiến sĩ và gia đình của họ. Những việc mà Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đang làm thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ bởi ý nghĩa, sự nhân văn và giá trị kết nối từ trái tim đến trái tim.

Môt số hình ảnh về hoat động của Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do các thành viên cung cấp:

Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 3Lá dong được gửi từ đất liền ra đảo 

Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 4

Cùng gói bánh chưng 
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 5
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 6 Bưu thiếp và thư gửi từ hậu phương
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 7
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 8 Thư chúc Tết gắn kết đảo xa
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 9 Tết đảo xa, quà đất liền được các thành viên Câu lạc bộ chuyển tới cán bộ chiến sĩ
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 10Các thành viên trao quà cho gia đình các chiến sĩ 
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 11 Triển  lãm ảnh có môt Trường Sa trong lòng Hà Nội
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 12Người xem ngắm những bức ảnh Tổ quốc nhìn từ biển 
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 13
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 14Trung thu cho con em cán bộ chiến sĩ 
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 15
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 16 Các nghệ sĩ tặng con em chiến sĩ Trường Sa một chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng với những phần quà ý nghĩa
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 17
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 18
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 19Đong đầy kỷ niệm 
Trung Thu: hướng về biển đảo - ảnh 20
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác