Trước ngày 20/7 sẽ ra mắt Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

(VOV5) - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ bàn giao dữ liệu mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã xác định đầy đủ thông tin để Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện tích hợp và hiển thị trên trang Web.

Đây là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) về Đề án Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, diễn ra chiều 15/6, tại Hà Nội.

Trước ngày 20/7 sẽ ra mắt Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, trong tháng 6 này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ bàn giao dữ liệu mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã xác định đầy đủ thông tin để Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện tích hợp và hiển thị trên trang Web. Vì vậy, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao cho một đơn vị trực thuộc Bộ quản lý Website và cập nhật thông tin thường xuyên để Website phải có thông tin thường xuyên, đặc biệt là những thông tin phản hồi của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: "Chúng ta mong muốn là làm sao để nhân dân truy cập, tìm kiếm rồi thăm viếng người thân cả trong không gian, thời gian một cách thuận tiện nhất, để người thân có thể ngồi tại nhà có thể thăm viếng được người thân của mình ở các nghĩa trang rất xa. Đây là việc không chỉ dừng lại ở trách nhiệm mà theo tôi còn là lương tâm và tình cảm của chúng ta đối với những người đã hy sinh vì đất nước. Vì vậy, tôi đánh giá rất cao VNPost trong thời gian rất ngắn, nhưng với tình cảm, với tinh thần trách nhiệm để mà đến bây giờ chúng ta hoàn tất cơ bản bước đầu như thế này".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác