Trường đại học Việt Đức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

(VOV5) - Ngày 8.9.2018, tại Bình Dương, trường ĐH Việt Đức (VGU) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường. 

Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bí thư thành ủy thành phố HCM Nguyễn Thiện Nhân, thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Phúc, bộ trưởng Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức Boris Rhein, đại diện nhiều cơ quan hai bên và đông đảo giảng viên và sinh viên nhà trường.

Trường đại học Việt Đức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập - ảnh 1Trao giải thưởng cống hiến cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường và giải thưởng xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu. 

Hiệu trưởng VGU Tomas Benz phát biểu, chia sẻ quá trình hình thành và phát triển của trường trong 10 năm qua: “Khi nhìn lại quá trình hình thành và phát triển nhà trường ngày hôm nay, ta sẽ thấy việc thực hiện các mục tiêu đặt ra trước đây 10 năm rõ hơn. Qua đó, chúng ta cũng thấy sự phát triển này không phải đơn giản và là con đường bằng phẳng mà là một cuộc tranh đấu tích cực, là sự thảo luận liên tục giữa các bộ hai phía Việt, Đức, giữa các trường đại học Đức và những người có trách nhiệm của đại học Việt Đức. Đi trên con đường này đòi hỏi ý chí, sự sẵn sàng dấn thân trên con đường mới, mắc lỗi, nhận ra chúng và tiếp tục cùng nhau thực hiện ý tưởng. Tinh thần này ta đã thấy từ khi bắt đầu dự án và cho đến nay vẫn còn nguyên trong những người tham gia”.

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, nhà trường đã trao một số giải thưởng cho cán bộ giảng viên để tri ân những cống hiến của họ. Cũng nhân dịp này, VGU và Siemens Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Công nghiệp 4.0 và công nghệ năng lượng.

Phản hồi

Các tin/bài khác