Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam tại Lào và Campuchia

(VOV5) -Việc tìm kiếm, đưa hài cốt các liệt sỹ về với đất mẹ nhằm tri ân, nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. 

Chiều 16/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức lễ truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Campuchia.  

Việc tìm kiếm, đưa hài cốt các liệt sỹ về với đất mẹ nhằm tri ân, nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. 

Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam tại Lào và Campuchia - ảnh 1Lễ truy điệu và an táng quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào 

Cũng chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra lễ truy điệu và cầu siêu cho hương hồn các Anh hùng Liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước an táng. Tại buổi lễ, các đại biểu khẳng định sự hy sinh của các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên dất nước Lào là sự hy sinh cao cả vì tình hữu nghị của hai nước, là niềm tự hào trong cuộc đấu tranh vì độc lập tự do của hai dân tộc Việt Nam – Lào.

Tin liên quan
Các tin/bài khác