Tự hào Việt Nam! - Lễ mừng công đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018

(VOV5) -Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự cùng các Bộ ngành và đông đảo người hâm mộ cả nước bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn đối với Đoàn Thể thao nước nhà.

Chiều 02/09, tại sân vận động Mỹ Đình, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ mừng công mang tên "Tự hào Việt Nam!" để tri ân những “người hùng” của thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Tham dự chương trình, người hâm mộ được giao lưu với các VĐV đã đạt thành tích cao tại ASIAD 2018 vừa qua, đặc biệt là các cầu thủ trong độti tuyển Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng.

Tự hào Việt Nam! - Lễ mừng công đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 - ảnh 1Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nêu rõ: “Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các Bộ, ban, ngành TƯ và thành phố Hà Nội, các bạn HLV và VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam và đông đảo người hâm mộ cả nước. Hôm nay là Quốc khánh vẻ vang của đất nước ta. Trong những ngày này, tất cả chúng ta đều mong muốn có những việc làm, có những thành tích, những khát vọng và sáng tạo để đưa đất nước vững bước đi lên trên con đường độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc, giàu mạnh và văn minh, để Việt Nam sớm sánh ngang với các cường quốc năm châu như nguyện ước của Bác Hồ kính yêu 73 năm về trước.

Và trong ngày Quốc khánh thiêng liêng, Tổ quốc yêu thương đang giang rộng vòng tay, đón những người con ưu tú từ đấu trường Đại hội Thể thao châu Á 2018, bằng tình yêu Tổ quốc cháy bỏng, bằng mồ hôi, trí tuệ, tài năng, bản lĩnh, đã phấn đấu và chiến đấu ngoan cường, mang vinh quang về cho Tổ quốc, làm nên niềm tự hào Việt Nam”.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng nhấn mạnh: “Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các bộ ngành, địa phương và đông đảo người hâm mộ cả nước được đón tiếp, bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn đối phương Đoàn Thể thao nước nhà về những thành tích đáng tự hào mà các VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại Đại hội Thể thao châu Á 2018. Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tự hào Việt Nam” mà chúng tôi tổ chức hôm nay là để người hâm mộ thể thao cả nước qua sóng phát thanh truyền hình VOV, VTC và các cơ quan báo chí khác, nhất là các quý vị và các bạn có mặt tại sân vận động Mỹ Đình được gặp gỡ giao lưu với các VĐV, cùng chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao và những nỗi niềm, những trăn trở khi một số bộ môn và VĐV chưa đến được đích phấn đấu, để từ đó cùng nhau đoàn kết, nung nấu quyết tâm, trau dồi tài năng và bản lĩnh cho những chặng đường sắp tới, cùng nhau thắp sáng, nhân lên niềm vui, niềm tự hào Việt Nam.

Là cơ quan báo chí được phục vụ người hâm mộ thể thao cả nước trong những ngày qua, Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm, khích lệ của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban bộ ngành, đoàn thể địa phương. Cảm ơn Đoàn thể thao Việt Nam, cảm ơn sự giúp đỡ vô tư, đầy trách nhiệm của các nhà tài trợ Vingroup, Viettel và Vietnam Airlines, đặc biệt cảm ơn người hâm mộ thể thao trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã đồng hành cùng VOV, VTC những ngày qua. Trân trọng cảm ơn”.

Tự hào Việt Nam! - Lễ mừng công đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 - ảnh 2Vinh danh các vận động viên tham dự ASIAD 2018 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương và chúc mừng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam; đồng thời cảm ơn các VĐV, HLV và toàn đoàn thể thao Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu cống hiến để đem lại vinh quanh cho Tổ quốc, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho người hâm mộ thể thao nước nhà.

Trước đó, trưa 02/09, chuyên cơ đón đoàn thể thao Việt Nam từ Jakarta về đến thủ đô Hà Nội. Đón đoàn tại sân bay có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cùng đông đảo thân nhân các VĐV và người hâm mộ.

Để chào đón các VĐV trở về từ ASIAD, dọc tuyến đường từ sân bay quốc tế Nội bài tới sân vận động Mỹ Đình, ngay từ sáng sớm, hàng ngàn cổ động viên đã đứng chờ trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng cùng các băng-rông, khẩu hiệu chào mừng.

Tự hào Việt Nam! - Lễ mừng công đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 - ảnh 3

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác