Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019

(VOV5) - Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 được tổ chức ngày 21/7, đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Lê Hải An phát biểu tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học cao đẳng năm 2019

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 được tổ chức ngày 21/7, đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh. Qua đó, giúp các em tìm hiểu kỹ lưỡng về trường, ngành nghề đào tạo, trên cơ sở đó, sẽ có lựa chọn thực sự phù hợp với nguyện vọng và mức điểm thi mà các em đã đạt được để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình vào các trường đại học, cao đẳng.

Bộ GD&ĐT cử những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, am tường công tác thi và tuyển sinh tham gia các chương trình này, để hỗ trợ các thí sinh những điều cần thiết nhất để việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển của các em mang lại hiệu quả cao, đúng như nguyện vọng và thiên hướng phát triển của các em.

Việc các trường được tự chủ xác định phương thức tuyển sinh, tự chủ tham gia hệ thống xét tuyển, tham gia các nhóm xét tuyển Miền Bắc, Miền Nam đã làm cho kỳ xét tuyển đại học được minh bạch, công bằng, khách quan và nhẹ nhàng hơn so với trước đây. Đồng thời xây dựng chính sách chất lượng cho trường mình, bắt đầu từ việc chú trọng chất lượng đầu vào; tăng cường quản lý chất lượng trong quá trình đào tạo; đảm bảo chất lượng và chuẩn đầu ra; cũng như việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua đó thực hiện sứ mạng, tầm nhìn, chiến lược phát triển của mỗi trường; khẳng định năng lực, vị trí, uy tín của trường mình trong cả hệ thống.

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, thí sinh được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, các chuyên gia dự báo thị trường lao động tư vấn và cung cấp thông tin để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác