Tưng bừng Tuần lễ văn hóa du lịch Bắc Hà ở Lào Cai

(VOV5) - Lễ hội đường phố với những màn trình diễn văn hóa dân gian mang đậm sắc thái truyền thống.

Tối 2/6, tại huyện Bắc Hà, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch Bắc Hà năm 2018, với chủ đề “Sắc màu cao nguyên trắng” nhằm giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước những sản phẩm du lịch, nét đẹp văn hóa của vùng đất "cao nguyên trắng" thơ mộng. 

Tưng bừng Tuần lễ văn hóa du lịch Bắc Hà ở Lào Cai  - ảnh 1 Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc.- Ảnh:Quốc Khánh/TTXVN

Tuần lễ văn hóa du lịch Bắc Hà năm 2018 diễn ra từ ngày 2 đến 9/6 với nhiều hoạt động khắc họa những nét văn hóa, văn nghệ đặc sắc của vùng đất Bắc Hà và tỉnh Lào Cai. Tham gia Tuần lễ văn hóa du lịch Bắc Hà, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến vó ngựa "cao nguyên trắng" với những màn rượt đuổi đầy kịch tính của các chú ngựa thường ngày vẫn tham gia sản xuất, được điều khiển bởi các nài ngựa khoác trên mình bộ trang phục dân tộc. Cùng với đó, du khách sẽ được tham gia cổ vũ màn thi đấu quyết liệt của các vận động viên đua xe đạp trên cung đường thơ mộng kết nối hai huyện Bắc Hà (Lào Cai) và huyện Xín Mần (Hà Giang). 

Điểm nổi bật của Tuần lễ văn hóa du lịch còn có lễ hội đường phố với những màn trình diễn văn hóa dân gian mang đậm sắc thái truyền thống, do chính những nghệ nhân dân tộc thiểu số biểu diễn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác