Tuổi trẻ Việt Nam với Mùa hè tình nguyện

(VOV5) - Thông qua chiến dịch hè, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế-xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 có chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” từ 1/6 đến 31/8. Thông qua chiến dịch hè, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế-xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, của đất nước.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay với mục tiêu tuổi trẻ cả nước tập trung thực hiện sửa chữa, xây dựng mới 550 cầu giao thông nông thôn, cầu dân sinh; sửa chữa và xây mới khoảng 600km đường giao thông nông thôn; xây dựng 150 tuyến phố văn minh với các tiêu chí sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 60.000 thanh niên nông thôn; xây dựng, sửa chữa ít nhất 300 nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách, người có công với cách mạng; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 50.000 người; xây dựng và nâng cấp 1.000 điểm vui chơi, sân chơi thiếu nhi. Để hoạt động tình nguyện của thanh niên cả nước đạt hiệu quả cao, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhấn mạnh tinh thần cống hiến và tác phong của mỗi tình nguyện viên là yếu tố quan trọng cho mỗi một phong trào: Khi đã tham gia vào phong trào thanh niên tình nguyện, tinh thần cống hiến là điểm chính là điểm chủ đạo trong hoạt động của thanh niên. Từ đó ngày càng đưa được phong trào tình nguyện đạt được nhiều kết quả xã hội kỳ vọng và bản thân thanh niên cũng mong muốn.

Tuổi trẻ Việt Nam với Mùa hè tình nguyện - ảnh 1Mùa hè thanh niên tình nguyện 2017 được chờ đợi với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Ảnh: tuoitrethudo.vn  

Hưởng ứng chủ đề Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên- Huế thực hiện việc vận động và xây dựng từ 10 đến 12 nhà Nhân ái, nhà Khăn quàng đỏ; tư vấn khởi nghiệp cho 2.000 thanh niên, dạy bơi miễn phí cho 500 thiếu nhi, mỗi cơ Sở Đoàn tổ chức ít nhất 1 hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư... Gần 700 Đoàn viên thanh niên tham gia san lấp mặt bằng và tuyến đường đi vào sân chơi cho thanh thiếu nhi xã Hồng Tiến; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân, tổ chức “Ngày hội thiếu nhi”. Anh Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế, cho biết:  Trong chương trình chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thì lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn của tỉnh sẽ tập trung thực hiện tại các xã tiệm cận nông thôn mới, 19 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% và 29 xã có điều kiện đặc biệt khó khăn và các xã vùng biển. Mong muốn rằng, các bạn đoàn viên thanh niên hãy phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, cống hiến tài năng, sức trẻ… chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Tuổi trẻ Việt Nam với Mùa hè tình nguyện - ảnh 2 Ảnh: Xuân Tùng

Các hoạt động tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng đô thị văn minh, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội và các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình cựu thanh niên xung phong; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, trao tặng sân chơi và tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em… Anh Y TRul Niê, đoàn viên xã Krông Buk, huyện Krông Pak, tỉnh Đak Lak, cho biết: Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa để các bạn đoàn viên thanh niên được công hiến chút sức trẻ của mình qua đó phần nào giúp những người khó khăn và trong dịp hè này chúng ta có ngày 27-7 là ngày thương binh liệt sĩ chúng ta cần tri ân những người có công với cách mạng.Với sức trẻ của mình thời gian tới các bạn sẽ phát huy được tinh thần xung kích của mình của những thanh niên.

Tuổi trẻ Việt Nam với Mùa hè tình nguyện - ảnh 3

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 có chủ đề chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh . Ảnh: Xuân Tùng.

Cùng với Giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi; Chung tay vì đàn em thân yêu; Vì thành phố văn minh, hiện đại và Chung tay xây dựng nông thôn mới, điểm nhấn trong hoạt đông tình nguyện hè của lực lượng thanh niên thành phố Cần Thơ được triển khai các đội hình chuyên gắn với chuyên môn, nghiệp vụ kết hợp với lượng thanh niên tình nguyện tại chỗ nhằm phát huy mạnh mẽ kiến thức khoa học, trí tuệ, sự sáng tạo của tuổi trẻ như: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, bảo vệ môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn… Anh Trần Văn Quang – Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Tây Đô chia sẻ: Đây là lần thứ 3 em đi chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với phương châm ở dân thương, làm dân tin, thì em quyết tâm chung tay xây dựng nông thôn mới, tu bổ những tuyến đường, xây dựng những công trình thanh niên, viếng nghĩa trang liệt sĩ cũng như những phần việc mà địa phương đã đề ra.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè mang lại niềm hy vọng của những em thơ khao khát con chữ; những vùng quê nghèo muốn thay đổi diện mạo, khoác lên mình màu áo tươi sáng hơn. Mỗi bước đi, mỗi chuyến hành trình, mỗi hành động xung kích tình nguyện vì cộng đồng vẫn tiếp tục được nhân lên, lan tỏa… tạo thêm những dấu ấn đẹp trên từng mảnh đất mà các tình nguyện viên đi qua.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác