Tuyên dương 60 chiến sỹ quân hàm xanh giúp đỡ học sinh khó khăn tới trường

(VOV5) - Chương trình có chủ đề “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”.

Tối 13/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ tuyên dương “Chiến sỹ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”, thuộc khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017. Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức nhằm tri ân những cống hiến của các thầy, cô giáo nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm.

Tuyên dương 60 chiến sỹ quân hàm xanh giúp đỡ học sinh khó khăn tới trường - ảnh 1 Bà Trương Thị Mai trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các thầy giáo quân hàm xanh.

Năm nay, Chương trình có chủ đề “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”, tuyên dương 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng ở 44 tỉnh, thành phố có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, nghị lực vượt khó vươn lên trong công tác giảng dạy, giúp đỡ các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo được đến trường.

Phát biểu tại đây, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm cao nhất cho sự nghiệp giáo dục và mong muốn các chiến sỹ quân hàm xanh luôn vững vàng, xứng đáng là điểm tựa của học sinh, người dân các vùng biên giới: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tôi xin gửi đến những tình cảm trân trọng, lời chúc mừng tốt đẹp đến các cán bộ chiến sỹ, bộ đội biên phòng tiêu biểu dược tuyên dương ngày hôm nay và toàn bộ cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đang có mặt trên các tuyến đầu của tổ quốc, cùng toàn thể các thầy cô giáo trên cả nước. Xin chúc các cán bộ, chiến sỹ nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, xa, vùng biên giới hải đảo và luôn là điểm tựa, niềm tin của người dân ở vùng biên giới, hải đảo”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác