Tuyên truyền toàn dân tập bơi để phòng chống đuối nước

(VOV5) - Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 sẽ diễn ra sáng 19/5 tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên, Hà Nội.
Tuyên truyền toàn dân tập bơi để phòng chống đuối nước - ảnh 1 Quang cảnh họp báo

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 sẽ diễn ra sáng 19/5 tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên, Hà Nội. Đây là thông tin được Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội công bố tại cuộc họp báo sáng 15/5 ở Hà Nội. 

Ban Tổ chức cho biết lễ phát động lần này với quy mô quốc gia sẽ thu hút từ 3.000 - 5.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự. Ở cấp cơ sở sẽ đồng loạt hưởng ứng vào ngày 30/5 và ngày 1/6 tại các bể bơi hiện có trên phạm vi toàn quốc. Đây là dịp để các địa phương triển khai các hoạt động thể thao Hè cho thiếu nhi, học sinh cả nước.

Trong năm 2019, Tổng cục Thể dục thể thao cùng các ban, ngành chức năng liên quan sẽ triển khai một số nhiệm trọng tâm. Trong đó có việc phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, từng bước giảm tai nạn đuối nước, nhất là ở trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác