UNICEF chọn Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai “Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em“

(VOV5) - Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc mong muốn thành phố từng bước nâng cao khả năng bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực và đảm bảo tiếp cận công bằng với các dịch vụ xã hội.

Sáng 18/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo tham vấn chương trình hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) giai đoạn 2017-2021 về “Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em”. Tại đây, các đại biểu cho rằng: Thành phố Hồ Chí Minh hội đủ những điều kiện và thách thức để tiến tới xây dựng Thành phố thân thiện với trẻ em.

UNICEF chọn Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai “Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em“ - ảnh 1 Một lớp học cho con em công nhân KCN Tân Tạo, quận Tân Bình, TP.HCM do Doanh nghiệp đầu tư. (Ảnh T.D/Hải Quan)

Với khoảng 1/4 dân số là người nhập cư, Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức về môi trường sống, đặc biệt là với trẻ em. Do vậy, việc triển khai xây dựng một thành phố thân thiện với trẻ em là nhu cầu cấp thiết.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, cho biết: “Thành phố Hồ Chí Minh muốn giải quyết những vấn đề về trẻ em và đảm bảo thực hiện quyền trẻ em thì cần phải tiếp tục sắp xếp, bố trí và ổn định nguồn nhân lực từ cấp thành phố đến cấp cộng đồng dân cư. Đặc biệt thành phố cần quan tâm đến những vấn đề liên quan đến đầu tư cho trẻ em. Bao gồm đầu tư nguồn lực, đầu tư về cơ sở hạ tầng để phát triển các dịch vụ về y tế, giáo dục, các dịch vụ về bảo vệ trẻ em cũng như các dịch vụ về văn hóa, vui chơi, giải trí”.

Thông qua “Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em”, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc mong muốn thành phố từng bước nâng cao khả năng bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực và đảm bảo tiếp cận công bằng với các dịch vụ xã hội.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2021, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc sẽ phối hợp với thành phố xúc tiến nhiều hoạt động để hình thành mô hình này, trên cơ sở học hỏi kinh nghiệm từ 52 quốc gia đã triển khai thành công “Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác