Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản lần thứ 16

(VOV5) - Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm 2019 có chủ đề: "Cách tiếp cận của Phật giáo và sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững".

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm 2019 được tổ chức tại Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ Phật đản.

 Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản lần thứ 16 - ảnh 1Ảnh minh họa: Thế Anh/TTXVN 

Trong thông điệp gửi tới chư vị giáo phẩm, tín đồ Phật giáo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định luôn tôn trọng và phát huy những giá trị tinh thần, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người theo Hiến pháp và pháp luật; luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động theo hiến chương và tôn chỉ, đảm bảo quyền bình đẳng giữa các tôn giáo theo Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. 

Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm 2019 được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề: "Cách tiếp cận của Phật giáo và sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững" là dịp để các phật tử tôn vinh, vận dụng và lan tỏa những giá trị nhân văn của giáo lý Phật giáo trong xã hội ngày nay, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc.

Chúc Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc lần thứ 16 thành công tốt đẹp, ông Trần Thanh Mẫn mong muốn những giá trị tốt đẹp trong giáo lý của Đức Phật sẽ được gìn giữ, kế thừa và lan tỏa trong đời sống thực tại qua nhiều hình thức biểu hiện sinh động, thể hiện tinh thần của Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác