Vai trò của truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị báo chí tập trung tuyên truyền, lên tiếng mạnh về những hành vi hợp văn hoá, phản văn hoá.

Trong chương trình Hội báo toàn quốc 2019, sáng 16/3, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo “Vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử”.  

Vai trò của truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử - ảnh 1

Ảnh: Ttv24h.vn

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị báo chí tập trung tuyên truyền, lên tiếng mạnh về những hành vi hợp văn hoá, phản văn hoá. Từ đó thay đổi nhận thức của người dân, dần hình thành thói quen tốt. Các cơ quan báo chí tăng cường chuyên mục hoặc các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện hướng vào việc tôn vinh cái hay, cái tốt, hình thành dư luận xã hội về vấn đề văn hóa và chuẩn mực văn hóa.

Còn theo các đại biểu dự hội thảo, báo chí muốn góp phần xây dựng sự chuẩn mực thì bản thân mỗi nhà báo, phóng viên cũng phải chuẩn mực.

Nhà báo Lê Minh Toản, Tổng thư ký tòa soạn Báo Tiền phong cho rằng: Muốn tuyên truyền được cho bạn đọc, bạn nghe đài người ta có thể tin theo mình được thì tất cả những nhà báo đó phải trang bị cho mình phông kiến thức rất rộng và phông văn hóa chuẩn mực. Tất cả các sản phẩm đó phải là giá trị văn hóa, kể cả sản phẩm phản biện cũng như là sản phẩm trực diện vào văn hóa thì phải có mục tiêu. Còn nếu không có mục tiêu thì không thể định hướng được cho bạn đọc, bạn nghe đài là họ phải nâng cao nhận thức điều chỉnh hành vi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác