Vẽ tranh ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam

(VOV5) - Mục đích của dự án là truyền cảm hứng và tình yêu nghệ thuật, cổ động và khuyến khích trẻ em trên thế giới vẽ tranh để ủng hộ các bạn nhỏ khó khăn ở Việt Nam.

Hiệp hội ART SPACE (Pháp) kết hợp với tổ chức Espelune (Việt Nam) thực hiện dự án mang tên LIGHT UP (Thắp sáng) tại 3 thành phố ở Pháp: Nantes, Saint Herblain và Quimperlé.

Vẽ tranh ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam - ảnh 1Các bạn nhỏ của hai nước Việt - Pháp trong trang phục áo dài và nón lá trình diễn bài Lý ngựa ô trong buổi hoà nhạc  buổi hoà nhạc “Vietnam quê hương tôi”. 

Đây là chuỗi sự kiện đặc biệt kéo dài từ 24/6-2/7 bao gồm các hoạt động như triển lãm tranh quốc tế, hoà nhạc, thực hiện các workshop với học sinh tại các trường học của Pháp.

Mục đích của dự án là truyền cảm hứng và tình yêu nghệ thuật, cổ động và khuyến khích trẻ em trên thế giới vẽ tranh để ủng hộ các bạn nhỏ khó khăn ở Việt Nam có điều kiện vẽ tiếp ước mơ nghệ thuật, đồng thời giới thiệu và quảng bá vẻ đẹp của văn hoá Việt Nam.

Vẽ tranh ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam - ảnh 2 Trẻ em Pháp say mê tô màu lên những chiếc nón lá Việt Nam.

Số tiền thu được từ các hoạt động của dự án Thắp sáng tại Pháp và khắp thế giới được chuyển về hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú (thành phố Huế) và Trung tâm đào tạo nghề và tạo việc làm cho người tàn tật (Thánh Gióng, Huế), tạo cơ hội cho các em được tiếp cận với nghệ thuật, hội hoạ, âm nhạc.

Để thực hiện được dự án này, ART SPACE và Espelune đã phát động trẻ em và các bạn trẻ ở nhiều nước, nhiều châu lục khác nhau gửi tranh và ảnh nghệ thuật tới để tham gia triển lãm LIGHT UP tại Pháp. Hơn 500 tranh vẽ đã được gửi về cho triển lãm từ Mỹ, Pháp và Việt Nam.

Trong khuôn khổ dự án Light Up, buổi hoà nhạc mang tên “Vietnam quê hương tôi” được tổ chức vào tối 27/6 tại Trung tâm văn hoá Carré thuộc thành phố Saint Herblain.  Đây là một trong những hoạt động chủ chốt của chuỗi sự kiện LIGHT UP, với mục đích giới thiệu âm nhạc và văn hoá Việt Nam tới công chúng Pháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác