Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong xử lý bất bình đẳng xã hội

(VOV5) -Đại sứ Phạm Thị Kim Anh tại Liên hợp quốc nêu bật vai trò của giáo dục với sức mạnh lan tỏa của tri thức sẽ đóng góp quan trọng vào việc giảm bất bình đẳng.

Ủy ban 3 về các vấn đề xã hội, nhân đạo và văn hóa ngày 2/10 đã chính thức khai mạc khóa họp 72, thống nhất chương trình nghị sự và kế hoạch hoạt động.

Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong xử lý bất bình đẳng xã hội  - ảnh 1Giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam. (ảnh minh hoạ: Vietnamnet) 

Trong phiên họp ngày 3/10, bà Phạm Thị Kim Anh, Đại sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ có bài phát biểu, nhấn mạnh vấn đề bất bình đẳng đang ngày càng phức tạp, cả giữa các quốc gia và trong từng quốc gia, dưới nhiều hình thức khác nhau về thu nhập, giới tính, việc làm, tiếp cận giáo dục, y tế, công nghệ, nước sạch…, tác động tới mọi mặt đời sống và đang đe dọa các thành quả mà thế giới đạt được trong nhiều thập kỷ qua.

Chia sẻ kinh nghiệm quốc gia, Đại sứ Phạm Thị Kim Anh nêu bật vai trò của giáo dục với sức mạnh lan tỏa của tri thức sẽ đóng góp quan trọng vào việc giảm bất bình đẳng; đặc biệt đối với các nhóm yếu thế như phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật.

Đại sứ Phạm Thị Kim Anh cho biết giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam, với 20% ngân sách dành cho giáo dục cùng nhiều chính sách thuận lợi về miễn/giảm học phí, cấp học bổng cho các sinh viên, học sinh nghèo cũng như các sinh viên, học sinh dân tộc thiểu số, đồng thời khẳng định Việt Nam tiếp tục cam kết và thúc đẩy hợp tác quốc tế về giáo dục.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác