Việt Nam coi trọng, bảo tồn và phát huy đa dạng văn hóa của các dân tộc

(VOV5) -Chủ đề của hội nghị năm nay là “Đoàn kết, đối thoại, khoan dung trong một thế giới đa dạng: Hướng tới một nền văn hóa hòa bình”. 

Ngày 1/12 (giờ Việt Nam), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Mỹ, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, nước Chủ tịch Phong trào Không liên kết, Hội nghị Phong trào Không liên kết về nhân quyền và đa dạng văn hóa khai mạc.

Việt Nam coi trọng, bảo tồn và phát huy đa dạng văn hóa của các dân tộc - ảnh 1Việt Nam coi trọng, bảo tồn và phát huy đa dạng văn hóa của các dân tộc  -Ảnh minh họa

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Đoàn kết, đối thoại, khoan dung trong một thế giới đa dạng: Hướng tới một nền văn hóa hòa bình”. Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, hoan nghênh và ủng hộ việc Hội nghị thông qua Tuyên bố Chính trị và Chương trình Hành động.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga  nhấn mạnh cần tiếp tục đề cao và làm sâu sắc hơn những giá trị cơ bản của Phong trào Không liên kết là đoàn kết, khoan dung, đối thoại và hợp tác.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định Việt Nam ủng hộ đối thoại và hợp tác xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh cần có cách tiếp cận cân bằng và toàn diện trong thúc đẩy và bảo đảm quyền con người, theo đó, các quyền kinh tế, văn hóa, xã hội cần được coi trọng như các quyền dân sự và chính trị, tính đến trình độ phát triển, lịch sử và các đặc thù của mỗi quốc gia.

Đại sứ khẳng định là một quốc gia có nhiều dân tộc với truyền thống văn hoá phong phú, Việt Nam đặc biệt coi trọng và thực thi nhiều chính sách để bảo tồn và phát huy đa dạng văn hóa của các dân tộc, coi đây là nhân tố hết sức quan trọng, góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác