Việt Nam đứng thứ 5 tại Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế

(VOV5) - Các thí sinh tham dự kỳ thi đều là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và trong đó có Huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế (IOAA) lần thứ 13 tại Hungary đã giành thành tích ấn tượng với cả 8 thí sinh đều đoạt giải, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích.

Việt Nam đứng thứ 5 tại Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức chụp ảnh lưu niệm với đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế lần thứ 13. - Ảnh: baoquocte

Các thí sinh tham dự kỳ thi đều là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và trong đó có Huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối và được Ban tổ chức trao giải thí sinh đạt điểm cao nhất cuộc thi (Absolute Winner) cho em Nguyễn Mạnh Quân. Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế (IOAA) lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 2-10/8 tại Hungary, thu hút sự tham dự của 42 quốc gia với 42 đội chính thức và 9 đội khách mời.

Tối 11/8, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary diễn ra buổi gặp mặt chúc mừng những thành tích của đoàn học sinh Việt Nam. Đại sứ Việt Nam taị Hungary Nguyễn Tiến Thức tin tưởng với những thành tích đạt được trong tương lai, các em sẽ đóng góp trí tuệ nhiều hơn nữa cho nền khoa học nước nhà ngày càng phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác