Việt Nam hướng tới phát triển đô thị thông minh, tăng trưởng xanh

(VOV5) - Phát triển đô thị thông minh, hướng đến tăng trưởng xanh ở Việt Nam là bước đi cần thiết để bắt nhịp với xu thế chung của thế giới.

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC) phối hợp với Viện Công nghệ xây dựng Hàn quốc (Viện KICT) tổ chức hội thảo “Phát triển đô thị xanh - thông minh và hợp tác công tư”.

Việt Nam hướng tới phát triển đô thị thông minh, tăng trưởng xanh - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh cho biết Bộ Xây dựng được Chính phủ giao chủ trì nghiên cứu Đề án Đô thị thông minh, nhằm lựa chọn những mô hình, giải pháp phát triển đô thị thông minh phù hợp với điều kiện thực thế của Việt Nam. Phát triển đô thị thông minh, hướng đến tăng trưởng xanh ở Việt Nam là bước đi cần thiết để bắt nhịp với xu thế chung của thế giới.

Việt Nam hướng tới phát triển đô thị thông minh, tăng trưởng xanh - ảnh 2 Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh phát biểu tại hội thảo.

Theo Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, phát triển đô thị xanh - thông minh cần kinh phí đầu tư rất lớn, trong khi ngân sách Nhà nước không thể chi trả cho tất cả các nguồn đầu tư nên một trong những giải pháp là vận dụng phương thức hợp tác công ty PPP.

Các địa phương ở Việt Nam cần lựa chọn mô hình đô thị thông minh phù hợp; xây dựng mô hình liên thông về dân cư, giao thông, quy hoạch đô thị và đầu tư xây dựng; chia sẻ dữ liệu công cộng và dùng chung hạ tầng công nghệ thông tin trong đô thị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác