Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

(VOV5) - Đêm sự kiện chính dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố tham dự với trọng tâm là tắt đèn đồng loạt trong một giờ.
Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất - ảnh 1 Các nhóm tình nguyện viên ra quân khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2019. - Ảnh:Hoàng Hải-TTXVN 

Ngày 17/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1), Báo Sài Gòn Giải phóng phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019. Đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu” sẽ diễn ra từ 17 giờ đến 22 giờ ngày 30/3 tại Nhà văn hoá Thanh niên, dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt trong một giờ.

Dự án trọng điểm của chương trình là "Change your green" sẽ phát động phong trào sáng kiến xanh. Ngoài dự án này, Giờ Trái đất năm 2019 còn có các hoạt động khác như: dự án Chuyển động xanh, dự án Năng lực xanh cho cộng đồng; dự án Kết nối xanh; sự kiện hưởng ứng tắt điện cùng thế giới…

Ngô Thanh Long, nhân viên Công ty Điện lực Thủ Thiêm cho rằng: nếu mỗi người dân chỉ tiết kiệm 1 KW điện thì cả nước sẽ tiết kiệm được cả trăm triệu lượng điện năng tiêu thụ, góp phần bảo vệ môi trường và chống lãng phí: "Ngoài vận động người nhà, bạn bè thì tôi còn vận động trong cả công ty tắt quạt, tắt điện trước khi ra về, chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp...Với gia đình mình lại càng nên tiết kiệm, đó là tiết kiệm chính tiền túi của mình."

Fanpage Giờ Trái đất Việt Nam trên mạng Facebook đang có hơn 63.000 tình nguyện viên cộng với hơn 10.000 tình nguyện viên mới đăng ký. Bên cạnh lực lượng đại sứ chương trình là những người nổi tiếng, mỗi tình nguyện viên sẽ là một đại sứ môi trường, đẩy mạnh truyền thông mạng xã hội về thông điệp, ý nghĩa của chương trình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác