Việt Nam hưởng ứng ngày Sữa Thế giới 1/6

(VOV5) - Sự kiện này góp phần kêu gọi sự quan tâm chăm sóc dinh dưỡng cho mọi trẻ em Việt Nam để cải thiện tầm vóc, thể lực và trí lực.

Sáng 1/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Sữa Việt Nam và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp tổ chức Ngày hội Sữa thế giới năm 2017. Từ tháng 1/2016, Chính phủ Việt Nam triển khai kế hoạch phát triển công nghiệp sữa nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, áp dụng công nghệ cao và phát triển ngành sữa theo xu hướng mở và năng động nhằm đa dạng hóa các sản phẩm sữa.

Việt Nam hưởng ứng ngày Sữa Thế giới 1/6 - ảnh 1 Ngày hội sữa thế giới tại Việt Nam. Ảnh: Việt Hà/VOV

Kết quả nghiên cứu ở một số tỉnh phía Bắc Việt Nam, cho thấy có sự cải thiện đáng kể về thể trọng chiều cao theo tuổi sau 6 tháng uống sữa hàng ngày. Phát biểu tại buổi lễ, ông JongHa Bae, Đại diện Tổ chức Nông lương thế giới thuộc Liên hiệp quốc, cho biết: Tổ chức này đã chọn ngày 1/6 hàng năm làm Ngày Sữa Thế Giới nhằm tăng sự nhận biết về tầm quan trọng của sữa và các sản phẩm từ sữa - nguồn thực phẩm dinh dưỡng quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày của tất cả mọi người trên toàn thế giới, đặc biệt là trẻ em: “Chính phủ Việt Nam cũng đã đặt mục tiêu dùng 8 triệu USD để hỗ trợ phát triển công nghiệp sữa trong giai đoạn này. Tuy nhiên, chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam vẫn chủ yếu là quy mô nhỏ. Do đó cần nỗ lực xây dựng lĩnh vực này và có sức cạnh tranh bởi vì ngành sữa Việt Nam có tiềm năng rất lớn. Theo đó cần giúp nông dân chăn nuôi quy mô nhỏ tiếp cận thị trường và các dịch vụ, phát triển các mô hình doanh nghiệp sữa bền vững để tăng sản phẩm quốc nội”.

Được tổ chức vào ngày 1/6 cũng là Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi, Ngày Sữa Thế Giới mang đến nhiều hoạt động vui chơi bổ ích. Ngoài ra, sự kiện này còn góp phần kêu gọi sự quan tâm chăm sóc dinh dưỡng cho mọi trẻ em Việt Nam để cải thiện tầm vóc, thể lực và trí lực cũng như góp phần phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam tài năng và khỏe mạnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác