Việt Nam lần đầu tiên có mô hình Hệ sinh thái hỗ trợ bệnh nhân ung thư

(VOV5) - Đây là mô hình nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các bệnh nhân ung thư. Mục tiêu là không để ai phải một mình chống chọi bệnh tật. 

Việt Nam lần đầu tiên có mô hình Hệ sinh thái hỗ trợ bệnh nhân ung thư - ảnh 1

Quang cảnh Diễn đàn - Ảnh: baotintuc.vn

Sáng 8/10, tại thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức Diễn đàn bệnh nhân ung thư 2018, công bố Mô hình Hệ sinh thái đầu tiên dành riêng cho cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam.

Đây là mô hình nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các bệnh nhân ung thư. Mục tiêu là không để ai phải một mình chống chọi bệnh tật. 

Tham dự diễn đàn này, ngoài các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành về ung thư còn có khoảng 300 bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị.

Tại diễn đàn này, các diễn giả là những giáo sư, bác sĩ, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ung bướu của Việt Nam và Hoa Kỳ giới thiệu những bước tiến công nghệ mới trong chẩn đoán, điều trị ung thư. Các bác sĩ khẳng định phác đồ điều trị ung thư tại Việt Nam đã cập nhật những kiến thức mới của các quốc gia tiên tiến. Tuy vậy, kết quả điều trị phụ thuộc nhiều vào thể trạng và cơ địa khác nhau của mỗi bệnh nhân cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác