Việt Nam quan tâm phát triển giáo dục mầm non chất lượng

(VOV5) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại Hội thảo quốc tế về giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với World Bank và UNICEF tổ chức ngày 12/6.

Việt Nam quan tâm phát triển giáo dục mầm non chất lượng - ảnh 1

Với chủ đề “Bảo đảm tất cả trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng”, Hội thảo có sự tham dự của290 đại biểu đến từ 11 nước, trong đó có các đại biểu quốc tế là các học giả, nhà nghiên cứu, cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của các Tổ chức quốc tế như Ngân hàng thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Tổ chức Tầm nhìn thế giới, Tổ chức cứu trợ nhi đồng Mỹ… 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Giáo dục mầm non có vai trò quan trọng, đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ của trẻ em. Nhận thức sâu sắc vấn đề này, Đảng và Nhà nước Việt Nam rất quan tâm đến giáo dục mầm non.

Những năm gần đây, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách phát triển giáo dục mầm non. Bộ trưởng đánh giá cao các tổ chức quốc tế tại Việt Nam thời gian qua đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với giáo dục mầm non Việt Nam, đồng thời đề nghị thời gian tới World Bank, UNICEF cũng như các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ giáo dục mầm non Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác