Việt Nam tham dự Cuộc họp lần thứ 8 Nhóm Công tác về người cao tuổi của Liên hợp quốc

(VOV5) - Đại sứ khẳng định Việt Nam sẽ tích cực tham gia và đóng góp vào việc thúc đẩy, bảo vệ quyền của người cao tuổi cả ở cấp khu vực và toàn cầu. 

Cuộc họp lần thứ 8 Nhóm Công tác về người cao tuổi từ ngày 5/7 đến ngày 7/7 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, tập trung thảo luận các biện pháp thúc đẩy, bảo vệ quyền của người cao tuổi, tăng cường đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội. Tại cuộc họp, các nước chia sẻ những nỗ lực quốc gia trong việc bảo đảm quyền của người cao tuổi thông qua việc xây dựng và triển khai luật, chính sách, chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi.

Việt Nam tham dự Cuộc họp lần thứ 8 Nhóm Công tác về người cao tuổi của Liên hợp quốc - ảnh 1

Một cuộc họp của Liên hợp quốc. (Nguồn: UN)

Thay mặt đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp, bà Phạm Thị Kim Anh, Đại sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, có bài phát biểu nêu bật các thành tựu của Việt Nam trong việc chăm sóc và tăng cường vai trò của người cao tuổi, trong đó có việc kỷ niệm Ngày Người Cao tuổi vào ngày 6/6 hàng năm, lấy tháng 10 hàng năm là tháng hành động vì người cao tuổi với nhiều hoạt động thiết thực như khám, tư vấn sức khỏe và cung cấp thuốc miễn phí, tặng quà, xây nhà từ thiện...

Đại sứ Phạm Thị Kim Anh nhấn mạnh Việt Nam hiện có hơn 1.2 triệu người cao tuổi tham gia hệ thống chính trị, trong đó nhiều người được bầu vào Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp; và hơn 2.5 triệu người cao tuổi tham gia các hoạt động kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo. Đại sứ khẳng định Việt Nam sẽ tích cực tham gia và đóng góp vào việc thúc đẩy, bảo vệ quyền của người cao tuổi cả ở cấp khu vực và toàn cầu. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác