Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch và Ẩm thực quốc tế Dijon, Pháp

(VOV5) - Khu trưng bày Việt Nam được đặt ở vị trí trung tâm và nổi bật bởi cách thức bài trí hài hòa, đậm bản sắc Việt.

Hội chợ Du lịch và Ẩm thực quốc tế Dijon (DIJON CONGREXPO) là một trong 6 hội chợ lớn nhất được tổ chức thường niên ở Pháp, với trên 600 gian hàng đến từ khắp nơi trên đất Pháp và thế giới cùng hàng ngàn du khách tham quan.

Hội chợ năm 2017 được tổ chức từ 1 đến 11/11 và Việt Nam là khách mời danh dự của hội chợ.

Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch và Ẩm thực quốc tế Dijon, Pháp - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại hội chợ Dijon (Ảnh: Thùy Dương/VOV)

Khu trưng bày Việt Nam được đặt ở vị trí trung tâm và nổi bật bởi cách thức bài trí hài hòa, đậm bản sắc Việt.

20 sạp hàng trong khu trưng bày Việt Nam giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống đa dạng, bên cạnh các quầy tiếp thị du lịch của các hãng lữ hành như Viettravel, Vietnamtours... Đặc biệt, khu ẩm thực của Việt Nam được khách tham quan đón nhận nồng nhiệt.

Chị Lê Y Linh, đại diện công ty du lịch Viettravel tham gia gian hàng Việt Nam tại Hội chợ, chia sẻ:"Có thể hy vọng một ngày, nền ẩm thực Việt Nam được coi là tài sản văn hóa phi vật thể của thế giới... Đại sứ quán và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, khi tham dự hội chợ ở một nơi nổi tiếng về ẩm thực như Dijon, đã tạo một cầu nối rất tốt để giới thiệu ẩm thực Việt Nam với thế giới".

Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch và Ẩm thực quốc tế Dijon, Pháp - ảnh 2

 Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ (Ảnh: Thùy Dương/VOV)

Phát biểu trong lễ khai mạc, Thị trưởng thành phố Dijon, Francois Rebsamen đánh giá cao sự nhiệt tình và nỗ lực của Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp trong việc tham gia Hội chợ với tư cách khách mời danh dự.

Về phần mình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cảm ơn ban tổ chức Hội chợ Dijon đã lựa chọn Việt Nam làm "khách mời danh dự" năm nay và coi đây là sự khẳng định mối quan hệ ngày càng phát triển giữa 2 nước sau khi thiết lập mối quan hệ "đối tác chiến lược". 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác