Việt Nam tham gia thi cứu hộ cứu nạn tại Malaysia

(VOV5) - Các chuyên gia đánh giá đội Việt Nam đã hoàn thành tốt phần thi, đặc biệt là khâu chuẩn bị, chăm sóc nạn nhân và phối hợp nhóm.

Việt Nam tham gia thi cứu hộ cứu nạn tại Malaysia - ảnh 1

Đội Việt Nam sẵn sàng cho nhiệm vụ cứu hộ giải thoát nạn nhân trong tai nạn xe hơi - Ảnh: Nguyễn Hà Ngọc/TTXVN

Ngày 18/7, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, diễn ra cuộc thi Thử thách cứu hộ cứu nạn quốc tế Malaysia 2019 với sự tham dự của 8 đội đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Cuộc thi nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước trong công tác cứu hộ cứu nạn, đồng thời tạo cơ hội để các cán bộ cứu hộ cứu nạn cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn.

Đội Việt Nam có 5 thành viên do ông Đào Duy Thương, Phó Trưởng phòng Công tác chữa cháy, Cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an, làm trưởng nhóm. Sau khoảng 5 phút chuẩn bị, đội đã nhanh chóng bắt tay vào các nội dung thi. Trước sự chứng kiến của các chuyên gia phụ trách từng nội dung, đội Việt Nam hoàn thành bài thi trong hơn 30 phút, thuộc nhóm dẫn đầu. Các chuyên gia đánh giá đội Việt Nam đã hoàn thành tốt phần thi, đặc biệt là khâu chuẩn bị, chăm sóc nạn nhân và phối hợp nhóm.

Ông Đào Duy Thương cho biết qua cuộc thi, các thành viên trong đội đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu và điều này sẽ giúp ích cho công tác chuyên môn của mỗi người trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác