Việt Nam tích cực hợp tác phòng, chống ma túy tiểu vùng sông Mekong

(VOV5) - Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng chống ma túy tiểu vùng sông Mekong diễn ra hôm 10/05, tại Phnom Penh, Campuchia.

 

Việt Nam tích cực hợp tác phòng, chống ma túy tiểu vùng sông Mekong  - ảnh 1 Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị

 

Hội nghị có sự tham dự của các nước tiểu vùng sông Mekong gồm: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc và Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm Liên hợp quốc (UNODC).

Hội nghị được tổ chức 2 năm một lần nhằm kiểm điểm lại bản Thỏa thuận (MOU) về hợp tác phòng, chống ma túy giữa 6 nước Tiểu vùng sông Mekong và Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm Liên hợp quốc được ký năm 1993, đồng thời đề ra những phương hướng thời gian tới.

Tham dự sự kiện, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, có bài phát biểu quan trọng, trong đó, nêu bật chủ trương, chính sách và thành tựu của Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng khẳng định tầm quan trọng của Bản Thoả thuận hợp tác năm 1993 về phòng, chống ma túy tiểu vùng sông Mekong; đồng thời nhấn mạnh Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu cho các mục tiêu chung của khu vực, vì hoà bình, ổn định, phát triển thịnh vượng và xây dựng một khu vực không có ma tuý.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng các nước thành viên và Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm Liên hợp quốc thông qua "Tuyên bố chung Phnom Penh về Giải quyết có hiệu quả vấn đề ma túy trong Vùng", cam kết nỗ lực giải quyết hiệu quả vấn đề ma túy trong khu vực; và thông qua Bản kế hoạch hành động tiểu vùng lần thứ 10 về phòng chống ma túy giai đoạn 2017-2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác