Việt Nam tiếp nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội Y học các nước Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2020

(VOV5) -Hội nghị với chủ đề: "Ủy thác bổi thường bảo hiểm và việc đăng ký chứng chỉ hành nghề trong khu vực Đông Nam Á"

Chiều 3/5, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với các Hội Y học các nước Đông Nam Á tổ chức Hội nghị Y học các nước Đông Nam Á lần thứ 18 với chủ đề: "Ủy thác bổi thường bảo hiểm và việc đăng ký chứng chỉ hành nghề trong khu vực Đông Nam Á". 

Hội nghị là dịp để các hội y học các nước trong khối ASEAN trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hội và phản ánh sự nỗ lực của các nước trong việc cấp chứng chỉ hành nghề y và quá trình thực hiện thoả thuận thừa nhận lẫn nhau tiến tới luân chuyển tự do cho người hành nghề trong cộng đồng các nước ASEAN.

Việt Nam tiếp nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội Y học các nước Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2020  - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN  

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ tịch Hội Y học thế giới Yoshitake Yokokura; đại diện Tổ chức Y tế thế giới; lãnh đạo Hội Y học các nước Đông Nam Á… dự Hội nghị. Tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên đã tiếp nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội Y học các nước Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2020. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao và trân trọng nỗ lực của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam; luôn coi Tổng hội Y học Việt Nam là tổ chức đặc biệt quan trọng. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn Tổng hội Y học Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống là tổ chức quy tụ các hội thành viên, những người hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phát huy tốt hơn vai trò của mình đóng góp tích cực vào hoạt động của Hội Y học các nước Đông Nam Á và cùng các nước ASEAN thực hiện tốt các mục tiêu chăm sóc sức khoẻ con người.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác