Việt Nam tiếp tục là điểm đến nhiều du khách Trung Quốc lựa chọn dịp nghỉ lễ 1/5

(VOV5) - Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam vẫn là các quốc gia được du khách Trung Quốc lựa chọn nhiều trong dịp này đối với cả hình thức đi theo đoàn và tự đi du lịch.

Trong dịp nghỉ lễ nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5 sắp tới, Việt Nam cùng một số quốc gia Đông Nam Á và Đông Bắc Á tiếp tục là điểm đến được nhiều du khách Trung Quốc lựa chọn.

Theo "Báo cáo dự báo xu thế du lịch dịp nghỉ 1/5 năm 2019" của trang Ctrip, trang mạng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến lớn của Trung Quốc với hơn 90 triệu hội viên cho biết, trong đợt nghỉ này sẽ có hơn 160 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đi du lịch trong và ngoài nước. 49% trong số đó lựa chọn các chuyến đi từ 4-6 ngày.

Các địa danh trong nước có số lượng khách đăng ký đông gồm các thành phố như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Nam Kinh.... Với 20 địa danh khách du lịch chi tiêu nhiều nhất, mức chi tiêu trung bình là hơn 2800 NDT/người (ước tính gần 10 triệu đồng Việt Nam).

Cũng theo trang Ctrip, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam vẫn là các quốc gia được du khách Trung Quốc lựa chọn nhiều trong dịp này đối với cả hình thức đi theo đoàn và tự đi du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác