Việt Nam tiếp tục triển khai những sáng kiến trong Năm APEC 2017

(VOV5) - Hội thảo tập trung vào một số nội dung chính như: Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức đối với phụ nữ và trẻ em gái; tăng cường nỗ lực của APEC...

Hội thảo APEC về thúc đẩy bao trùm thông qua việc nâng cao kiến thức về kỹ năng số cho phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra ngày 12/4 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Việt Nam tiếp tục triển khai những sáng kiến trong Năm APEC 2017 - ảnh 1 Bà Alison Davidian - đại diện Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại hội thảo. - Ảnh:Tiến Thắng/tuoitre

Tham dự Hội thảo có hơn 120 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh, đại diện các nền kinh tế APEC, Ban thư ký APEC, cơ quan đại diện của các nền kinh tế APEC tại Việt Nam và một số tổ chức quốc tế. Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 11/4, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn cho biết: “Hội thảo là sáng kiến của Việt Nam nhằm thúc đẩy triển khai các kết quả quan trọng của Năm APEC 2017 nhất là phát triển bao trùm, phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số và ưu tiên của Năm APEC 2019 về phụ nữ và tăng trưởng bao trùm, xã hội số. Hội thảo dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị chính sách về thu hẹp khoảng cách số, trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực số để thúc đẩy phát triển bao trùm, thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững”.

Hội thảo tập trung vào một số nội dung chính như: Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức đối với phụ nữ và trẻ em gái; tăng cường nỗ lực của APEC, cách tiếp cận toàn diện và hành động để thúc đẩy sự tham gia bao trùm của phụ nữ và trẻ em gái trong lĩnh vực số; tầm nhìn APEC sau 2020; khuyến nghị chính sách thúc đẩy sự tham gia bao trùm về số của phụ nữ và trẻ em gái.

Trước đó, ngày 11/4 đã diễn ra Đối thoại nhiều bên giữa các nền kinh tế APEC, đại diện các tổ chức quốc tế… về giáo dục kỹ năng số cho phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác