Việt Nam và Cộng hòa Czech xúc tiến trao đổi về các chính sách xã hội

(VOV5) - Hai bên trao đổi về chính sách với người hưu trí, an sinh xã hội, quyền lợi của phụ nữ, chính sách nhà ở. 

Trong hai ngày 19-20/09, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Võ Văn Phuông, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, tới làm việc tại CH Czech để tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng các chính sách xã hội.

Việt Nam và Cộng hòa Czech xúc tiến trao đổi về các chính sách xã hội - ảnh 1


Chính sách xã hội về nhà ở là một trong những nội dung trao đổi kinh nghiệm giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tại buổi làm việc với Ủy ban Chính sách Xã hội, Hạ viện Czech do Phó Chủ tịch Ủy ban Lucie Safrankova dẫn đầu, hai bên trao đổi về chính sách với người hưu trí, an sinh xã hội, quyền lợi của phụ nữ, chính sách nhà ở. Ngoài ra, bà Safrankova cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Czech, cho rằng người Việt có tính chăm chỉ, năng động, hòa nhập tốt, đóng góp nhiều cho xã hội sở tại. Czech cũng đánh giá cao và muốn học tập truyền thống đạo đức của người Việt, đặc biệt là vấn đề con cái chăm sóc cha mẹ lúc tuổi già tại Czech và Hội người Việt tại Czech để nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng của bà con người Việt tại Czech.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác