Việt Nam và Israel chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến vì sự phát triển chung

(VOV5) - Tại tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thời gian qua, phương hướng hợp tác giữa hai nước thời gian tới.

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Israel (1993-2018), sáng 25/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học “25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel: Chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến vì sự phát triển chung”.

Việt Nam và Israel chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến vì sự phát triển chung - ảnh 1Quang cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN  

Phát biểu đề dẫn, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, khẳng định tọa đàm nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Israel nói chung và quan hệ trong nghiên cứu khoa học giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các đối tác khoa học Israel nói riêng; đồng thời tin tưởng thời gian tới, các học giả hai nước sẽ tiếp tục có những nghiên cứu chia sẻ kinh nghiệm cùng phát triển.

Về phần mình, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar nhấn mạnh Việt Nam và Israel đang ngày càng có nhiều hoạt động hợp tác liên quan đến lĩnh vực khởi nghiệp. Điểm nhấn nổi bật chính là việc Israel cung cấp chuyên gia về khởi nghiệp cho Việt Nam. Hiện có 3 chuyên gia Israel về khởi nghiệp đang có mặt tại Việt Nam để làm việc với các doanh nghiệp và các startup trẻ của Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng nhằm chia sẻ kinh nghiệm của Israel trong lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác