Việt Nam và Palestine tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống

(VOV5) - Những năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố, tăng cường. 

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội hữu nghị Việt Nam-Palestine thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Palestine (19/11/1988 – 19/11/2018); hưởng ứng Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine của Liên hợp quốc (ngày 29/11 hàng năm).

Việt Nam và Palestine tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống - ảnh 1 Ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với nhân dân Palestine phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng cho biết trong những năm qua, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine phối hợp với Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam tổ chức các hoạt động như: chiếu phim, triển lãm ảnh, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi thông tin… Những hoạt động này nhằm thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Palestine.

Về phía Palestine, Đại sứ Saadi Salama khẳng định trong những năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố, tăng cường.

Thay mặt các nhà lãnh đạo, nhân dân Palestine, Đại sứ Saadi Salama gửi tới Chính phủ, nhân dân Việt Nam lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ của Việt Nam đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản.

Cũng tại buổi lễ, Đại diện thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra đã đọc Thông điệp của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác