Việt Nam và Pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế

(VOV5) -  Trong 25 năm qua, khoảng 3.000 bác sĩ Việt Nam đã được đào tạo tại các bệnh viện của Pháp.

Hơn 200 chuyên gia y tế Pháp và Việt Nam có cuộc gặp gỡ, giao lưu trong khuôn khổ hội thảo tổng kết 25 năm hợp tác song phương trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân, diễn ra ngày 15/06 tại Đại học Sorbonne, Paris.

Việt Nam và Pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế - ảnh 1 Hội thảo tổng kết 25 năm hợp tác song phương trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân, diễn ra ngày 15/6 tại Đại học Sorbonne, Paris. -Ảnh : Linh Hương

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết sau 25 năm ký kết Hiệp định liên chính phủ về hợp tác y tế, hơn 20 chương trình đã được thực hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đào tạo bác sĩ, chuyển giao công nghệ và kỹ năng trong khám chữa bệnh, y tế dự phòng, y tế công cộng, nghiên cứu khoa học… Trong 25 năm qua, khoảng 3.000 bác sĩ Việt Nam đã được đào tạo tại các bệnh viện của Pháp.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết một thỏa thuận hợp tác mới sẽ được ký kết giữa hai bộ y tế vào cuối năm 2018. Các lĩnh vực ưu tiên hợp tác gồm: đào tạo cán bộ y tế để tăng cường năng lực thực hiện các kỹ thuật cao; nghiên cứu khoa học về các bệnh nhiễm trùng, lâm sàng, dược, vắcxin; đầu tư sản xuất thuốc biệt dược và vắcxin; quản lý y tế trong giai đoạn mới; tăng cường y tế cơ sở và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho 30 chuyên gia y tế Pháp đã có những đóng góp quan trọng đối với ngành y tế Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác