Vinh danh 100 điển hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc

(VOV5) - Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam lần thứ X và Sự kiện toàn cầu kỷ niệm "Ngày Quốc tế Người hiến máu (14/06)” vào tối 14/06, tại Hà Nội.
Vinh danh 100 điển hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc - ảnh 1
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao bằng khen cho những người hiến máu tiêu biểu.

Tham dự sự kiện, ngoài 100 người hiến máu tiêu biểu của Việt Nam còn có những người hiến máu tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đề nghị cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo để thay đổi nhận thức, hành vi của cộng đồng về tinh thần sẵn sàng hiến máu cứu người. Đây không chỉ là trách nhiệm của riêng ngành y tế, hội chữ thập đỏ, đoàn thanh niên, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện, mà còn là trách nhiệm chung của hệ thống chính trị và toàn xã hội. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác