Xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện của động cơ hàng không đầu tiên tại Việt Nam

(VOV5) - Đây là dự án đầu tư đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến ngành công nghiệp động cơ hàng không được triển khai.

Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Hanwha Aero Engines diễn ra ngày 21/09, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Đây là dự án đầu tư đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến ngành công nghiệp động cơ hàng không được triển khai.

Xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện của động cơ hàng không đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1Khởi công xây dựng nhà máy tại khu công nghệ cao Hòa Lạc  ( Ảnh TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho rằng việc Công ty trách nhiệm hữu hạn Hanwha Techwin đầu tư sản xuất tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc có ý nghĩa quan trọng. Thương hiệu của Hanwha Techwin sẽ là nền tảng, tạo hiệu ứng lan tỏa, giúp Khu công nghệ cao có thể thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc và các quốc gia khác đến đầu tư và kinh doanh trong thời gian tới, góp phần nâng cao tiềm lực khoa học và công nghiệp của khu vực miền Bắc nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhà máy Hanwha Aero Engines với tổng mức đầu tư 200 triệu USD và có kế hoạch mở rộng đầu tư lên 260 triệu USD trên tổng diện tích khoảng gần 97.000m2 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc để sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay. Dự kiến cuối tháng 4/2018, nhà máy thứ nhất sẽ được hoàn thiện và đưa vào hoạt động, 2 nhà máy còn lại lần lượt được xây dựng và hoàn thành vào năm 2022. Dự án này sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác