Xúc động triển lãm “Nỗi đau của bạn trong trái tim tôi, Việt Nam tại thành phố Saint.Peterburg-LB Nga

(VOV5) - Triển lãm là một trong những sự kiện do chính quyền thành phố  Saint.Peterburg tổ chức 

Triển lãm “Nỗi đau của bạn trong trái tim tôi, Việt Nam” với chủ đề xuyên suốt là sự giúp đỡ chí tình của quân đội Liên xô dành cho Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vừa được khai mạc tại Bảo tàng Quân y, thành phố St.Petersburg, liên bang Nga hôm 18/04 và sẽ kéo dài đến hết năm 2019.

Triển lãm là một trong những sự kiện do chính quyền thành phố  Saint.Peterburg tổ chức nhân dịp Kỷ niệm Năm chéo: Năm Việt nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam. Các hiện vật và tài liệu vẫn tiếp tục được cập nhật.

Xúc động triển lãm “Nỗi đau của bạn trong trái tim tôi, Việt Nam tại thành phố Saint.Peterburg-LB Nga - ảnh 1  Một số hình ảnh, hiện vật trưng bày tại triển lãm. 

Thông qua các hiện vật tại triển lãm, những người tham dự có cơ hội được hiểu sâu sắc hơn về phương thức kháng chiến của quân đội và nhân dân Việt Nam, về những hậu quả nặng nề mà nhiều hóa chất độc hại được sử dụng trong chiến tranh còn để lại trên mảnh đất Việt Nam. Đó là những bức ảnh trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, về vụ đánh bom thảm sát trường học và bệnh viện, cũng như hình ảnh về việc phun hóa chất trên khắp các cánh đồng Việt Nam….

Triển lãm cũng giới thiệu nhiều vật dụng y tế chưa từng được công bố trước đây, do Liên Xô cung cấp cho Việt Nam, cùng rất nhiều thuốc men, bộ dụng cụ phẫu thuật, sơ cứu,... đồng phục và vật dụng cá nhân của quân nhân Việt Nam và của quân nhân Mỹ. Những thước phim hiếm hoi, những biên niên ký bằng ảnh đã khiến người xem cảm nhận toàn bộ bi kịch mà cuộc chiến tranh để lại trên đất nước Việt Nam, trong những mảnh đời của người dân Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác