Yên Bái phát động Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019

(VOV5) - Chương trình được áp dụng từ tháng 7 đến tháng 9/2019 đối với 2.500 hộ gia đình tại thị trấn Cổ Phúc cùng một số xã, thôn, bản trên địa bàn huyện Trấn Yên.

Yên Bái phát động Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019 - ảnh 1

Toàn cảnh Lễ phát động phong trào thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2019 - Ảnh: Báo Yên Bái

Ngày 26/6, tại thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái), Công ty Điện lực Yên Bái và UBND huyện Trấn Yên phối hợp tổ chức Lễ phát động Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" năm 2019.

Chương trình được áp dụng từ tháng 7 đến tháng 9/2019 đối với 2.500 hộ gia đình tại thị trấn Cổ Phúc cùng một số xã, thôn, bản trên địa bàn huyện Trấn Yên, với tổng giá trị giải thưởng trên 80 triệu đồng; trong đó có 15 giải thưởng "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” và 135 giải dành cho hộ "Gia đình tiết kiệm điện”. Tiêu chí để đoạt giải là trong thời gian 3 tháng, mỗi gia đình phải tiết kiệm tối thiểu 10% tổng lượng điện tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm trước và các tháng sau tiết kiệm hơn tháng trước.

Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện” năm 2019 được tổ chức nhằm mục tiêu đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm điện tại các khu dân cư, nhất là tiết kiệm điện trong sinh hoạt gia đình; đồng thời nâng cao nhận thức, kỹ năng, tạo thói quen cho mỗi tập thể, cá nhân về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác