Yên Bái: Sẵn sàng cho Tuần Văn hoá - Du lịch Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2017

(VOV5) - Đến nay, các điều kiện phục vụ cho Tuần văn hóa, du lịch Lễ hội Mù Căng Chải đã được chuẩn bị chu đáo.

Trong các ngày từ 21 đến 27/9, tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra Tuần Văn hoá - Du lịch Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang năm 2017.

Đây là sự kiện hưởng ứng ngày Du lịch thế giới (27/9); đồng thời là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc Mù Cang Chải; tôn vinh Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải. 

Yên Bái: Sẵn sàng cho Tuần Văn hoá -  Du lịch Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2017 - ảnh 1Tuần văn hóa du lịch với chủ đề "Sóng vàng trên non"

Với chủ đề “Sóng vàng trên non”, Tuần văn hóa và du lịch danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2017 sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn như: Hội thi Chọi dê; Hội thi Khèn Mông huyện Mù Cang Chải; Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” kỷ niệm 5 năm hoạt động dù lượn tại đèo Khau Phạ; Chợ phiên vùng cao; Triển lãm ảnh Mù Cang Chải - Du lịch bản sắc...

Yên Bái: Sẵn sàng cho Tuần Văn hoá -  Du lịch Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2017 - ảnh 2

Ngoài ra, còn có các hoạt động chiếu phim, xe thư viện lưu động tại các xã La Pán Tẩn, Lao Chải, Cao Phạ, Dế Xu Phình; Tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch trên những thửa ruộng bậc thang...


Yên Bái: Sẵn sàng cho Tuần Văn hoá -  Du lịch Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2017 - ảnh 3

Bà Lương Thị Xuyến, phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Đến nay, các điều kiện phục vụ cho Tuần văn hóa, du lịch Lễ hội đã được chuẩn bị chu đáo: "Chúng tôi giao cho Công an và Bộ đội làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, cũng như đảm bảo an toàn giao thông, tránh tắc đường khu vực đèo. Giao phòng Y tế tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau diễn ra Tuần văn hoá. Đối với xã Cao Phạ thì huy động dân quân cũng như cán bộ xã trực điểm cất cánh và hạ cánh dù lượn để có cán bộ trực tiếp xử lý các vấn đề phát sinh ở đó. Về chỗ ngủ cho du khách trong mùa lúa chín này, ngoài những nhà nghỉ hiện đại ra chúng tôi tổ chức các nhà nghỉ cộng đồng cho du khách".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác