Gastronomie: Leçon 9: Les plats à base de poulet

(VOVWORLD) - Le poulet bouilli, le poulet rôti, le poulet sauté…Savez vous qu’au Vietnam, on peut préparer 500 plats différents à base de poulet ? Nous vous en dirons plus dans cette leçon.
Gastronomie: Leçon 9: Les plats à base de poulet - ảnh 1

 Vocabulaires: Thịt gà, đầu bếp, chất đạm, hương vị, thịt gà luộc, thịt gà rán, thịt gà xào hạt điều, gà xào miến, gà xào chua ngọt, gà xào xả ớt.

 

Texte

Thịt gà được người dân Việt Nam dùng trong bữa ăn hàng ngày và trong những dịp lễ, tiệc trang trọng. Từ thịt gà, người đầu bếp có thể chế biến đến 500 món ăn khác nhau. Theo anh Cao Ngọc Đức, đầu bếp đã có 15 năm kinh nghiệm và chuyên chế biến các món ăn từ thịt gà cho biết, thịt gà là nguyên liệu dồi dào mà người đầu bếp tha hồ chế biến. Thịt gà không chỉ giàu chất đạm mà hương vị cũng rất hấp dẫn. Thịt gà luộc đòi hỏi người luộc phải có bí quyết riêng, giữ làm sao để da gà vàng, thịt không nát mà chín đều, ăn kèm với gia vị, chanh, muối. Thị gà rán được tẩm ướp bằng ngũ vị hương, xả, ớt cho hương vị thơm, thịt giòn, khi ăn có thể chấm với nước mắm, xì dầu. Thịt gà xào đa dạng với gà xào hạt điều, gà xào miến, gà xào chua ngọt, gà xào xả ớt.

Commentaires

Autres