Le vietnamien du commerce: Leçon 1: Présenter les participants à une discussion

(VOVWORLD) - Nous apprenons dans cette première leçon à présenter les participants à une séance de travail et son programme. 
Le vietnamien du commerce: Leçon 1:  Présenter les participants à une discussion - ảnh 1

 

Mots nouveaux: kinh doanh, tình hình kinh doanh, tổ chức sản xuất, máy móc, thiết bị, dự án, kĩ thuật, đổi mới kĩ thuật, công nghệ, chi nhánh, phân xưởng, tiếp thị.

Conversation

Directeur: Thưa các vị khách quí ! tôi xin thay mặt toàn thể cán bộ và công nhân xí nghiệp may Chiến Thắng thấn ái chào mừng qúy vị đến thăm và làm việc với chúng tôi. Tôi xin giới thiệu tham dự buổi làm việc hôm nay về phía xí nghiệp chúng tôi có tôi là giám đốc và hai phó giám đốc là Nguyễn Bình phụ trách kinh doanh và Nguyễn Sửu, phụ trách kĩ thuật của xí nghiệp. Về phía văn phòng đại diện cong ty Mitsui tại Hà Nội có ngài Takeda giám đốc kinh doanh, Miura phụ trách tiếp thị và Sato phụ trách máy móc thiết bị. Chương trình làm việc của chúng ta là: Thứ nhất tôi sẽ giới thiệu về tình  hình của xi nghiệp, sau đó kĩ sư Nguyễn Bình sẽ nói về tình hình kinh doanh của xí nghiệp trong 3 năm qua. Tiếp theo kỹ sư Nguyễn Sửu sẽ nói về tổ chức sản xuất của xí nghiệp, tình trạng máy móc thiết bị hiện có và những dự án đổi mới kĩ thuật. Sau khi nghe, điều gì chưa rõ xin quý vị cứ hỏi chúng tôi sẽ nói thêm. Cuối cùng, chúng tôi sẽ nghe ngài Takeda trình bày dự án mà công ty sẽ hợp tác với chúng tôi để đổi mới công nghệ, thiết bị của nhà máy. Vì ngài Takeda rất bận, nên chúng ta chỉ làm việc trong khoảng 1h30. Bây giờ là 9h. Chúng ta sẽ kết thúc cuộc họp vào lúc 10h30.

Commentaires

Autres