Kết quả ngày làm việc thứ 11 của Hội nghị SOM 1

(VOV5) -  Ủy ban EC thảo luận về việc xây dựng Báo cáo chính sách kinh tế APEC 2017 với chủ đề “Cải cách cơ cấu và phát triển nguồn nhân lực”.

Ngày 28/2, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan bước vào một trong ngày làm việc cuối cùng ở cấp làm việc với hoạt động của bốn ủy ban và nhóm công tác trong các lĩnh vực Thương mại và Đầu tư (CTI), Kinh tế (EC), Điều phối SOM về Hợp tác kinh tế - kỹ thuật (SCE) và Điều phối kinh tế mạng (AHSGIE).

 

Kết quả ngày làm việc thứ 11 của Hội nghị SOM 1 - ảnh 1
Các nhóm công tác trực thuộc SCE trình bày kế hoạch hành động trong năm 2017. Ảnh: apec2017.vnTrong ngày làm việc cuối cùng, Ủy ban CTI đã rà soát kế hoạch công tác năm 2017 của một số nhóm công tác trực thuộc, như Đối thoại Hóa chất (CD), Diễn đàn Đổi mới khoa học và đời sống (LSIF), các Nhóm Chuyên gia sở hữu trí tuệ (IPEG), và Tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC). Các nền kinh tế cũng trao đổi các sáng kiến mới có thể triển khai thời gian tới, tập trung vào các nội dung thúc đẩy tham gia của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vào chuỗi giá trị toàn cầu, đối thoại về quy tắc xuất xứ, hỗ trợ nâng cao năng lực đàm phán các hiệp định thương mại tự do....

 

Ủy ban EC thảo luận về việc xây dựng Báo cáo chính sách kinh tế APEC 2017 với chủ đề “Cải cách cơ cấu và phát triển nguồn nhân lực”. Các đại biểu cũng rà soát nghị trình APEC về cải cách cơ cấu và Kế hoạch hành động APEC về thuận lợi hoá kinh doanh giai đoạn 2016 -2018; đồng thời đề xuất một số sáng kiến mới.

 

Nhóm AHSGIE kết thúc hoạt động hôm nay, sơ bộ thống nhất các bước đi nhằm xây dựng Lộ trình kinh tế mạng, dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2017. Đây cũng là hoạt động cuối cùng ở cấp nhóm công tác trong kỳ Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan lần này.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác