AMM 53: Campuchia đánh giá cao sáng kiến FOA của Việt Nam, đề nghị sớm mở hành lang đi lại kinh doanh nội khối

(VOV5) - Bộ trưởng Prak Sokhonn đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về việc thành lập “Nhóm Những người bạn của ARMAC” (FOA) để huy động sự ủng hộ cho trung tâm.

Ngày 10/9, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia ra thông cáo về Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các Hội nghị liên quan, được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 9/9 đến 12/9, với Việt Nam đóng vai trò làm Chủ tịch ASEAN trong năm nay.

AMM 53: Campuchia đánh giá cao sáng kiến FOA của Việt Nam, đề nghị sớm mở hành lang đi lại kinh doanh nội khối - ảnh 1 Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN dự hội nghị trực tuyến. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Trong bài phát biểu của mình, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn cho rằng ASEAN nên chung tay thành lập “hành lang đi lại” nhằm thúc đẩy hoạt động đi lại kinh doanh từng bước và an toàn trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

AMM 53: Campuchia đánh giá cao sáng kiến FOA của Việt Nam, đề nghị sớm mở hành lang đi lại kinh doanh nội khối - ảnh 2 Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. - Nguồn:  khmertimeskh. com

Bộ trưởng Prak Sokhonn nhấn mạnh trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa các cường quốc và những thách thức với cơ chế đa phương, ASEAN cần giữ vững tinh thần đoàn kết và trung lập để thực hiện đúng các nguyên tắc của khối. Ông cũng cho biết Trung tâm Hành động bom mìn khu vực ASEAN (ARMAC) sẽ có một Giám đốc điều hành mới vào giữa tháng 10 và đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về việc thành lập “Nhóm Những người bạn của ARMAC” (FOA) để huy động sự ủng hộ cho trung tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác