APF phản ánh tinh thần gắn kết, bao trùm và chủ động thích ứng của nhân dân Đông Nam Á

(VOV5) - Ngày 7/11, bế mạc Diễn đàn nhân dân ASEAN (APF) 2020.

Trong ba ngày làm việc (5-7/11) với chủ đề “Đoàn kết nhân dân Đông Nam Á vì một cộng đồng bao trùm, gắn kết và chủ động thích ứng”, APF 2020 đã thực hiện 2 phiên toàn thể, 24 hội thảo thuộc 11 nhóm chuyên đề bao trùm hầu hết tất cả những vấn đề nóng trong khu vực như: Nhân quyền, bền vững sinh thái, hòa bình và an ninh, kinh tế, thương mại, phân biệt chủng tộc và các chủ đề khác.

Các đại biểu trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết và kết nối giữa các phong trào xã hội và các tổ chức nhân dân ASEAN để cùng hợp tác nhằm ứng phó với những thách thức toàn cầu, với mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN lấy người dân là trung tâm. Kết quả của các phiên toàn thể và các hội thảo được phản ánh trong các báo cáo của nhóm chuyên đề, cũng như sẽ được đưa vào Tuyên bố chung của APF 2020.

Phát biểu bế mạc, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trưởng ban tổ chức quốc gia APF 2020, khẳng định các tổ chức nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp cho Diễn đàn nhân dân ASEAN, cho tình đoàn kết của nhân dân các nước Đông Nam Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác