ASEAN 2020: Nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020

(VOV5) -  Đối thoại giữa Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các Đại diện Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) có nhiệm vụ thông qua Kế hoạch Công tác AICHR giai đoạn 2021-2025.

Ngày 10/9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các Hội nghị liên quan bước vào ngày làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng.

ASEAN 2020: Nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 - ảnh 1Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản diễn ra ngày 9/9. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Theo đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN dự và tham gia thảo luận tại: Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hoa Kỳ; Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Canada; Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Australia; Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-New Zealand; Đối thoại giữa Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các Đại diện Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR); Đối thoại cấp Bộ trưởng ASEAN về tăng cường vai trò của phụ nữ đối với hòa bình và an ninh bền vững.

Trong số các hội nghị này, Đối thoại giữa Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các Đại diện Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) có nhiệm vụ trọng tâm là thống nhất thông qua Kế hoạch Công tác AICHR giai đoạn 2021-2025, Chương trình hoạt động ưu tiên của AICHR 2021.

Đối thoại cấp Bộ trưởng ASEAN về tăng cường vai trò của phụ nữ đối với hòa bình và an ninh bền vững được tổ chức tiếp nối thành công từ Phiên họp đặc biệt của Cấp cao 36 về Phụ nữ. Đây là nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN nhằm thúc đẩy hợp tác đề cao vai trò phụ nữ, hòa bình và an ninh trong ASEAN với các đối tác, thiết thực triển khai Nghị quyết 1325 về Phụ nữ, hòa bình và an ninh của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhân kỷ niệm 20 năm thông qua Nghị quyết này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác