Chủ tịch Quốc hội Campuchia sẽ tham dự kỳ họp Đại hội đồng AIPA-41

(VOV5) - Trong thời gian diễn ra Đại hội đồng, sẽ diễn ra các cuộc họp của các ủy ban AIPA khác nhau với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội và các thành viên của phái đoàn.

Ban Thư ký Quốc hội Campuchia ngày 02/09 thông báo ông Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Campuchia, sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Campuchia tham dự Hội nghị Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 41 qua hình thức trực tuyến do Việt Nam chủ trì, diễn ra từ ngày 08 – 10/09 tới.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia sẽ tham dự kỳ họp Đại hội đồng AIPA-41 - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Campuchia sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội Campuchia tham dự kỳ họp Đại hội đồng AIPA-41. - Ảnh: VOV

AIPA 41 được tổ chức với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Trong thời gian diễn ra Đại hội đồng, sẽ diễn ra các cuộc họp của các ủy ban AIPA khác nhau với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội và các thành viên của phái đoàn.

Hội đồng Liên minh nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam Á (AIPA) được thành lập ngày 2/9/1977, đúng 10 năm sau khi ASEAN được hình thành, khi đó có tên là Tổ chức Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPO). Tại phiên bế mạc của AIPO 27, diễn ra ở Cebu (Philippine) ngày 14/9/2006, Tổ chức Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPO) chính thức đổi tên thành Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam Á (AIPA).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác