Đại sứ Nhật Bản đánh giá cao vai trò của Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ Chiba khẳng định trong bối cảnh đặc biệt do đại dịch COVID-19, “đây sẽ là một ví dụ điển hình cho toàn khối ASEAN”.

Đại sứ Nhật Bản tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Chiba Akira, cho rằng bất chấp những lo ngại do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan đã “thành công rất tốt đẹp” nhờ sự xuất sắc của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Đại sứ Nhật Bản đánh giá cao vai trò của Việt Nam - ảnh 1 Đại sứ Nhật Bản tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Chiba Akira. - Ảnh: TTXVN

Theo Đại sứ Chiba, các hội nghị dưới sự chủ trì của Việt Nam đều diễn ra hết sức suôn sẻ và “tất cả đều hài lòng”. Đại sứ Chiba khẳng định trong bối cảnh đặc biệt do đại dịch COVID-19, “đây sẽ là một ví dụ điển hình cho toàn khối ASEAN”.

Về Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) vừa được ASEAN và 5 nước đối tác ký kết, Đại sứ Chiba nhấn mạnh đây là công cụ rất quan trọng đối với khu vực nhằm tạo thuận lợi không chỉ cho thương mại, mà còn cả các vấn đề liên quan đến khả năng phục hồi chuỗi cung ứng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác